6-Chuẩn đầu ra của giáo dục đạt tầm quốc tế

TTO – Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh ACBSP (Hoa Kỳ) và Mạng lưới Đảm bảo chất lượng của hệ thống các trường đại học ASEAN vừa công nhận 9 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng giáo dục.

Trong đó, Mạng lưới Đảm bảo chất lượng của hệ thống các trường đại học ASEAN (ASEAN University Network – Quality Assurance, AUN-QA) công nhận 4 chương trình đào tạo của Trường đại học Tôn Đức Thắng đạt chuẩn kiểm định AUN-QA với thời hạn 5 năm.

4 chương trình đào tạo gồm: quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, ngôn ngữ Anh và tài chính – ngân hàng. Đây là các chương trình đạt chuẩn kiểm định quốc tế đầu tiên của trường.

Đoàn đánh giá AUN-QA đã trực tiếp khảo sát cơ sở vật chất của trường, các khoa, phỏng vấn ban giám hiệu, lãnh đạo khoa, cán bộ hỗ trợ trường, khoa, đội ngũ giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng trước khi công nhận đạt chuẩn.

Trong khi đó, Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs) của Hoa Kỳ tiếp tục công nhận 5 chương trình đào tạo thuộc khoa kinh tế và quản trị Trường đại học Hoa Sen đạt chuẩn chất lượng giáo dục gồm: marketing, quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực, kế toán và tài chính – ngân hàng.

Các chương trình này đều đạt 6 tiêu chuẩn kiểm định ACBSP gồm: lãnh đạo, hoạch định chiến lược, tập trung vào các bên có lợi ích liên quan và sinh viên, công cụ phân tích hiệu quả hoạt động và việc học của sinh viên, tập trung vào khoa và nhân viên và tiến trình quản lý kinh doanh giáo dục

Trước đó, năm 2015, Trường đại học Hoa Sen là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được ACBSP kiểm định và công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục đối với 5 chương trình đào tạo kể trên.

ACBSP và AACSB là hai tổ chức kiểm định chuyên ngành kinh doanh có giá trị và uy tín nhất tại Hoa Kỳ. Để được chứng nhận chất lượng ACBSP, các trường đại học thường phải vượt qua các thủ tục và quy trình kiểm định chặt chẽ, trong đó gồm: cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, quy trình quản lý, chất lượng đầu ra, dịch vụ hỗ trợ sinh viên…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *