Dạy theo phương pháp hiện đại, dễ hiểu

Không chỉ là một đồ án môn học, sinh viên trường Tôn Đức Thắng đã cùng nhau tổ chức một fashion show với chủ đề “Khát vọng và đam mê”. Cùng với giảng viên là nhà thiết kế (NTK) Hoàng Minh Hà, đêm diễn còn có giám khảo khách mời – Á hậu Coco Thùy Dung, thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ yêu thích thời trang.

Sinh viên Thiết kế thời trang khoe đồ án “hút hồn” không kém thiết kế chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Dù chỉ là một đồ án kết thúc học phần nhưng sinh viên Thiết kế thời trang Tôn Đức Thắng đầu tư rất “khủng” cho tác phẩm của mình. (Ảnh: Thiết kế mang tên Erito lấy cảm hứng từ văn hóa Nhật Bản của sinh viên Nguyễn Văn Cường – năm 3 ngành Thiết kế thời trang Tôn Đức Thắng)

Với sự đầu tư nghiêm túc, thiết kế của sinh viên Tôn Đức Thắng mang chiều sâu văn hóa đặc sắc, đưa khán giả “chu du” qua nhiều nền văn hóa – từ Hy Lạp cổ đại với hình tượng các nữ thần Athena, Aphrodite… qua xứ sở bạch dương, đến Trung Hoa, Nhật Bản rồi trở về Việt Nam với màu gốm Bát Tràng, tiếng hát Hội Lim, tháp Chàm trầm mặc…

Sinh viên Thiết kế thời trang khoe đồ án “hút hồn” không kém thiết kế chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Poster sản phẩm được đầu tư như những tác phẩm nghệ thuật (Ảnh: BST Mother Land lấy cảm hứng từ gốm Bát Tràng của sinh viên Nguyễn Thành Danh)

Là người trực tiếp đồng hành cùng các bạn sinh viên trong quá trình thực hiện đồ án cũng như tổ chức đêm diễn, NTK Hoàng Minh Hà xúc động chia sẻ: “Trong quá trình làm việc, đã có không ít khó khăn nhưng các em đều quyết liệt với đam mê, khát vọng và hoài bão của mình. Tôi tự hào về các em, cảm ơn các em đã lan tỏa ngọn lửa đam mê và cùng nhau viết tiếp ước mơ trên con đường chinh phục thời trang. Tôi tin rằng trong tương lai không xa các em sẽ làm nên tên tuổi và thành công vang dội!”. NTK giàu kinh nghiệm cũng cho biết thêm, ngoài chiều sâu văn hóa trong thiết kế thì các bạn sinh viên ngành Thiết kế thời trang Tôn Đức Thắng cũng thể hiện sự nhạy bén trong kỹ thuật thể hiện. Những kỹ thuật hiện đại như dựng rập 3D cao cấp, xử lý bề mặt vải thủ công, kỹ thuật in, thêu, kết nhuộm tạo khối… được vận dụng khéo léo góp phần tạo nên những thiết kế đặc sắc nhưng vẫn mang tính ứng dụng cao.

Sinh viên Thiết kế thời trang khoe đồ án “hút hồn” không kém thiết kế chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Thiết kế Fish Wings (cá bay) với kỹ thuật xử lý chuyên nghiệp của sinh viên Dương Hoàng Oanh. Đây là một trong hai tác phẩm được NTK Hoàng Minh Hà đánh giá cao nhất (cùng với BST Mother Land)

Giám khảo khách mời – Á hậu Coco Thuỳ Dung cho biết, cô bất ngờ với sự đầu tư chỉn chu trong từng thiết kế của sinh viên. “Thùy Dung biết các bạn đã chăm chỉ và cố gắng rất nhiều để có thể hoàn thành tốt nhất thiết kế của mình, không chỉ là một đồ án mà còn là đam mê và khát vọng của các bạn. Chị tin với những kiến thức, kỹ năng và môi trường học tập tốt như tại Tôn Đức Thắng thì trong tương lai các bạn sẽ còn làm tốt hơn nữa, chúc các bạn sẽ ngày càng phát triển và thành công với đam mê của mình”.

Sinh viên Thiết kế thời trang khoe đồ án “hút hồn” không kém thiết kế chuyên nghiệp - Ảnh 4.

NTK Hoàng Minh Hà, Á hậu Coco Thùy Dung cùng các nhà thiết kế tương lai tại Tôn Đức Thắng

Không chỉ là một đồ án môn học, nhiều thiết kế của sinh viên Thiết kế thời trang Tôn Đức Thắng cũng được đầu tư cho những sân chơi lớn. Một trong những thiết kế được NTK Hoàng Minh Hà đánh giá cao trong đêm diễn là Tiếng vọng Hội Lim của sinh viên Trương Hoàng Nguyên hiện đang tham dự cuộc thi Thiết kế quốc phục cho Hoa hậu Khánh Vân tại Miss Universe 2020, thu hút hơn 3.000 lượt yêu thích tại Fanpage Miss Universe Vietnam – Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam.

Sinh viên Thiết kế thời trang khoe đồ án “hút hồn” không kém thiết kế chuyên nghiệp - Ảnh 5.

Thiết kế Tiếng vọng Hội Lim do bạn Trương Hoàng Nguyên thực hiện

Được biết, toàn bộ đêm diễn do các bạn sinh viên ngành Thiết kế thời trang Tôn Đức Thắng tổ chức, từ việc lên kế hoạch, kịch bản chương trình, thiết kế thiệp mời và poster sản phẩm, quảng bá cho đêm diễn. Đây cũng là dịp để các bạn vận dụng những kiến thức đã học – cả về thiết kế trang phục lẫn về thiết kế poster quảng cáo, tạo mẫu, thiết kế tạo phong cách… cho “đứa con tinh thần” của mình. Bởi với sinh viên ngành Thiết kế thời trang, mục tiêu không chỉ là thiết kế thật đẹp mà còn là có được thật nhiều trải nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn của mình, để có thể tự tin thích nghi với ngành công nghiệp thú vị này ngay sau khi tốt nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *