Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp

Trong bảng này, Nhóm ngành Toán (Mathematics) thuộc top 301-400 thế giới và số 1 Việt Nam. Đứng trên cả Đại học Georgia và Đại học Buffalo của Tiểu bang New York, Hoa Kỳ, Đại học Queensland của Úc về điểm Q1.

Cũng Bảng xếp hạng đại học theo nhóm đào tạo năm 2020 của ARWU, hai nhóm ngành được xếp vào top 401-500 thế giới là: Nhóm ngành Kỹ thuật điện và điện tử (Electrical & Electronic Engineering) và Nhóm ngành Khoa học máy tính (Computer Science & Engineering). Cả 2 nhóm ngành này TDTU cũng được ARWU xếp số 1 Việt Nam.

Nhóm ngành điện – điện tử của trường Tôn Đức Thắng đã đứng chung top với những tên tuổi lừng lẫy như Đại học kỹ thuật Texas (Texas Tech University), Đại học kỹ thuật Malaysia, Đại học Illinois).

Và Nhóm ngành khoa học máy tính thì cùng nhóm với các đại học danh tiếng khác như Đại học George Washington, Hoa Kỳ; Đại học Stockholm, Thụy Điển, Đại học Bordeaux, Pháp; Đại học Barcelona, Tây Ban Nha. Những trường lâu đời và được nhà nước đầu tư rất nhiều tiền của.

Tôn Đức Thắng là một tổ chức xếp hạng đại học uy tín nhất, khách quan nhất và khó nhất hiện nay. Đối với bảng xếp hạng theo nhóm ngành của ARWU năm 2020 có tổng cộng 05 tiêu chí:

– Q1: Số lượng bài báo thuộc nhóm ngành đăng trên các tạp chí thuộc nhóm danh sách 25% tạp chí khoa học uy tín nhất của ngành/nhóm ngành đó trên Web of Sciences (ISI).

– CNCI: Chỉ số trích dẫn theo nhóm ngành (CNCI) được cung cấp từ InCites.

– IC: Số lượng ấn phẩm có ít nhất 2 tác giả từ 2 quốc gia khác nhau.

– Top: Số lượng bài báo đăng trên các tạp chí được xếp hạng theo khảo sát của ShanghaiRanking’s Academic Excellence Survey.

– Award: Số lượng viên chức đạt được giải thưởng quan trọng thuộc nhóm ngành.

Điểm nổi bật của Tôn Đức Thắng là sự khách quan trong đánh giá. Tôn Đức Thắng hoàn toàn không dựa vào dữ liệu chủ quan do các đại học tự cung cấp; và quan trọng là hoàn toàn không dựa vào khảo sát ý kiến chủ quan của chuyên gia như các hệ thống xếp hạng đại học khác; mà tự mình thu thập dữ liệu trên các cơ sở dữ liệu khách quan của thế giới.

Người học khắp nơi trên thế giới thường căn cứ vào những bảng xếp hạng uy tín này để tìm trường, tìm học bổng học tập nhằm có một tương lai bảo đảm thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *